Giỏ hàng

Viglacera tham gia Diễn đàn Kinh tế TP.HCM với các giải pháp sản phẩm vật liệu xây dựng xanh

Viglacera (VGC) - TP. Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế Thành phố lần thứ 4 năm 2023 (HEF 2023) với chủ đề “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng không” chính thức khai mạc. Đây là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP. HCM chủ trì tổ chức nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói chung và các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm của TP nói riêng. Sự kiện diễn ra từ 13/9 - 17/9/2023.

Viglacera là doanh nghiệp dẫn đầu trong đầu tư các dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất thế giới để đáp ứng nhu cầu sản phẩm xanh cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Tham dự tại sự kiện, Viglacera (VGC) -  doanh tiên phong trong sản xuất vật liệu xanh, thân thiện môi trường đã giới thiệu các sản phẩm vật liệu xây dựng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của thế giới, cùng các giải pháp định hướng tiêu chí “xanh trong sản xuất” và “xanh trong sử dụng”, giúp thay thế hoàn toàn các vật liệu tự nhiên và truyền thống hiện có trên thị trường tại gian hàng trong khuôn khổ triển lãm. 

Kính tiết kiệm năng lượng giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng

Sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng có khả năng tiết kiệm điện năng điều hoà lên tới 54% và ngăn tia tử ngoại tới 99% giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng cũng như tránh bay màu nội thất, phù hợp với các công trình dân dụng và dự án cao cấp. Bên cạnh đó, công ty cũng giới thiệu các sản phẩm kính siêu trắng đáp ứng phôi cho sản xuất, lắp ráp pin năng lượng mặt trời, các sản phẩm kính xây dựng chất lượng cao đáp ứng cho các công trình xây dựng cao cấp cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

Gạch ốp lát với các dòng sản phẩm mới được sản xuất trên công nghệ mới nhất với định hướng thay thế các vật liệu như đá và gỗ tự nhiên, ứng dụng đa dạng trong không gian nội ngoại thất, như gạch vân đá dày 20mm hay gạch khổ lớn lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam tại nhà máy của Viglacera, nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ các đại biểu và khách tham quan. 

Với công nghệ hiện đại, các loại gạch vân đá dày 20mm hay gạch khổ lớn đều thu hút khách hàng

Đặc biệt, Viglacera còn đem tới triển lãm gạch bê tông khí chưng áp AAC và tấm panel ALC được công nhận là thành viên của hiệp hội Singapore Green Council (SGBC) giúp thay thế gạch đỏ truyền thống. Sản phẩm này tuân theo ba tiêu chí: Xanh trong sản xuất, Xanh trong xây dựng và Xanh trong sử dụng. Các sản phẩm gạch bê tông khí của Viglacera được sản xuất bằng phương pháp chưng áp vì thế không phát thải C02. Viglacera là doanh nghiệp dẫn đầu trong nghiên cứu và sản xuất gạch Bê tông khí chưng áp tại thị trường với công suất đạt trên 200.000 m3/năm. 

Bê tông khí chưng áp - Vật liệu xây dựng xanh được hiệp hội Singapore Green Council (SGBC) chứng nhận

Sản phẩm Thiết bị vệ sinh và sen vòi Viglacera được nghiên cứu để đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, hướng tới việc giảm lượng nước tiêu thụ mỗi lần xả, áp dụng công nghệ men Nano Ag+ phủ bạc kháng khuẩn 89% nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Trong triển lãm lần này, Viglacera trưng bày các bộ sản phẩm Thiết bị vệ sinh mới được nghiên cứu thiết kế phù hợp thị trường, với công nghệ tiết kiệm nước trong mỗi lần xả hướng tới bảo vệ môi trường sống. 

Bộ sản phẩm Thiết bị vệ sinh mới với công nghệ tiết kiệm nước.

Viglacera đã và đang nghiên cứu phát triển ra những vật liệu xây dựng xanh trong suốt gần 50 năm qua. Hơn ai hết, Viglacera hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng sự trường tồn thông qua phát triển bền vững và phát triển các vật liệu xây dựng thân thiện môi trường. Viglacera tự hào rằng toàn bộ các công nghệ sản xuất này đều là công nghệ hiện đại và tiên phong tại thị trường Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe tại các thị trường chiến lược như Mỹ, Ý, Đức…  

Hiện nay, sản phẩm của Viglacera đã được xuất khẩu tới hơn 40 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Với định hướng hiện tại với các công nghệ sản xuất tiên tiến, khả năng tái chế gần như 100% trong quá trình sản xuất, Viglacera sẽ đóng góp phần lớn vào công cuộc giảm phát thải carbon và cùng hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

Thông tin về Diễn đàn Kinh tế thành phố lần thứ 4 năm 2023:

Diễn đàn Kinh tế Thành phố lần thứ 4 năm 2023 (HEF 2023) với chủ đề “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng không” chính thức khai mạc. Đây là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP. HCM chủ trì tổ chức nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói chung và các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm của TP nói riêng. Sự kiện diễn ra từ 13/9 - 17/9/2023. 

Sự kiện “Triển lãm Tăng trưởng xanh 2023” (Green Growth Show 2023) chính thức được khai mạc

Theo đó, phiên khai mạc sẽ có 6 báo cáo chính của các đại biểu xoay quanh các chủ đề như: Xu hướng phát triển tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn đối với các siêu đô thị; Xây dựng hệ sinh thái của mô hình kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng không; Chính sách trong xây dựng tăng trưởng xanh hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng không; Nguồn lực trong phát triển kinh tế tuần hoàn hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng không và sứ mệnh của doanh nghiệp; Bài học, kinh nghiệm quốc tế thúc đẩy tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn; Thực trạng của TP. Hồ Chí Minh và giải pháp trong quá trình áp dụng mô hình tăng trưởng xanh.

Phiên thảo luận song song diễn ra vào buổi chiều được chia thành 3 phiên với các chủ đề khác nhau gồm: Hệ sinh thái của mô hình kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh - Kinh nghiệm trong nước và quốc tế nhằm hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng không; Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng xanh, áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn hướng tới phát triển bền vững cho một siêu đô thị (như TP.HCM); Hợp tác Kinh tế tuần hoàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Một số hình ảnh trong sự kiện: 

 

 

Liên hệ với chúng tôi
1900 561592