Giỏ hàng

Phát triển bền vững

Từ lâu trên thế giới, khái niệm “vật liệu xanh” đã không còn xa lạ. Việc sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường đang trở thành xu thế phát triển và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam trong những năm tới. Hiện nay, các công trình xây dựng đang sử dụng gạch đất sét nung trong các lò gạch truyền thống, cùng với việc tiêu thụ 1 lượng đất công nghiệp lớn, các lò gạch sẽ thải ra bầu khí quyển 1 lượng lớn khí thải độc hại, ảnh hưởng tới môi trường sống, gây ra nhiều hệ lụy như mất đất nông nghiệp, gia tăng khí thải, hiệu ứng nhà kính và rất có hại cho sức khỏe cộng đồng. Dự báo đến hết năm 2020, nhu cầu xây dựng nếu sử dụng gạch nung tại Việt Nam có thể đạt mức 42 tỷ viên. Nếu đáp ứng số lượng này thì sẽ phải tiêu tốn từ 50-70 triệu m3 đất, tương đương khoảng 3.000 ha đất nông nghiệp, tiêu thụ khoảng 6 tỷ tấn than nung và thải ra môi trường khoảng 23 tỷ tấn CO2.

 


Sử dụng vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường cho các công trình kiến trúc đang là xu thế 

 

Viglacera hiểu rằng, sự phát triển của nhân loại không thể tách rời với việc bảo vệ môi trường tự nhiên, do đó, chúng tôi tôn trọng và quan tâm đến việc cải thiện chất lượng cuộc sống cộng đồng. Trước thực trạng nguồn tài nguyên đất ngày càng khan hiếm, các loại gạch nung sử dụng tài nguyên đất theo xu thế tất yếu sẽ bắt buộc phải thay thế dần bằng các loại gạch sản xuất từ những nguồn nguyên liệu khác bền vững và thân thiện với môi trường. Với mong muốn quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên không tái tạo được, thay đổi thói quen của xã hội về sử dụng các loại vật liệu xây dựng truyền thống, chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất một loại vật liệu với nhiều tính năng ưu việt - Bê tông khí chưng áp.

 


Gạch bê tông khí chưng áp và tấm Panel Bê tông khí chưng áp Viglacera

 

Quy trình sản xuất bê tông khí không phát khí thải, chất thải ra môi trường. Nguyên liệu sản xuất không sử dụng đất sét mà sử dụng các nguyên liệu có sẵn không gây ảnh hưởng tới đất nông nghiệp. Đây là loại vật liệu trơ hoàn toàn nên đảm bảo không độc hại, sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên và không nung, an toàn trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sản xuất tận dụng được các chất thải rắn, tro xỉ nhiệt điện, chất thải được tái chế thành nguyên liệu thô và được tái sử dụng lại, không tạo ra các sản phẩm phụ hoặc chất thải độc hại. 

Bên cạnh đó, lượng năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất bê tông khí chưng áp chỉ chiếm một phần nhỏ so với quy trình sản xuất vật liệu xây dựng thông thường.

Quy trình sản xuất bê tông khí chưng áp VIGLACERA được trang bị bởi dây chuyền công nghệ của hãng HESS AAC SYSTEMS đến từ CHLB Đức - là một trong những Công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ, cung cấp thiết bị kỹ thuật cao trong lĩnh vực sản xuất bê tông khí chưng áp, đây là quy trình sản xuất 100% tự động giúp hiệu quả quản lý sản xuất ngày càng được nâng lên.

Là một trong những sản phẩm mới của ngành vật liệu xây dựng hiện đại, sản phẩm bê tông khí chưng áp Viglacera đã chứng minh việc đơn giản hóa nhiều “bài toán” phức tạp trong xây dựng không phải là khó thực hiện. Bê tông khí chưng áp Viglacera vừa đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, vừa đảm bảo được những hạn chế tối đa việc ô nhiễm các vấn đề về môi trường. Sản phẩm này đạt được các tiêu chí: Sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường, vẫn đạt được độ nhẹ, thi công nhanh, độ phẳng, tính chất của sản phẩm đủ điều kiện thi công. Đặc biệt, điều kiện thị trường lao động Việt Nam còn nhiều khó khăn trong vấn đề nhân lực thì sản phẩm bê tông khí chưng áp với kích thước lớn, đa dạng đã giúp tiết giảm tối đa phần nhân lực bằng các biện pháp thi công nhanh, cơ giới hóa, góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình, giảm được chi phí quản lý dự án. Đây là một trong những nỗ lực đi trước đón đầu của Công ty Cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera, chủ động ứng dụng khoa học công nghệ mới góp phần tạo cơ hội cho sản phẩm vật liệu xây dựng Việt nâng tầm vị trí trên trường quốc tế.

    

 

 

Liên hệ với chúng tôi
1900 561592