Giỏ hàng

Lịch sử hình thành

 

TỔNG CÔNG TY VIGLACERA – CTCP được thành lập từ năm 1974. Trải qua một hành trình 46 năm xây dựng và phát triển với nhiều thử thách, một chặng đường với nhiều sự thay đổi lớn lao về mô hình hoạt động, tầm vóc của Viglacera từ ngày đầu thành lập đến nay. Viglacera đã hoàn toàn lột xác từ một doanh nghiệp quy mô nhỏ - Công ty Gạch ngói sành sứ Xây dựng để trở thành một Tổng công ty Viglacera – CTCP - tiên phong trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng và Kinh doanh Bất động sản. Viglacera hiện đang dẫn đầu thị trường về năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm với danh mục vật liệu đa dạng dùng trong xây dựng như: Gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, bê tông khí chưng áp, kính xây dựng và gạch ngói đất sét nung… 

Được thành lập ngày 08/06/2012 bởi Tổng công ty Viglacera, Công ty Cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát là công ty được hợp nhất có chọn lọc các cán bộ ưu tú nhất, của bộ phận kinh doanh thuộc 3 công ty: Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long, Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn và Công ty Cổ phần Viglacera Hà Nội, chịu trách nhiệm bao tiêu toàn bộ sản phẩm gạch ốp lát và bê tông khí chưng áp của các đơn vị sản xuất trực thuộc Tổng công ty tại thị trường trong nước và quốc tế. Sự ra đời của công ty gắn với mục tiêu chuyên môn hóa nghiệp vụ, nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng bán hàng, đồng bộ hóa sản phẩm và tăng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc như hiện nay. 

Thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây không nung ở Việt Nam đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 121/2008/QĐ-TTg ngày 29/8/2008 và Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 567/2010/QĐ-TTg ngày 28/4/2010, Tổng công ty Viglacera đã đầu tư xây dựng Nhà máy bê tông khí Viglacera với dây chuyền công nghệ đồng bộ và hiện đại. Sau 06 tháng tập trung thi công, phát huy tối đa năng lực, tháng 12/2010 công trình đã chính thức đi vào hoạt động và cho ra những mẻ sản phẩm gạch block bê tông khí chưng áp đầu tiên tại miền Bắc.


Công ty Cổ phần Bê tông khí Viglacera

Công trình Nhà máy bê tông khí Viglacera có công suất 200.000m3/năm, tương đương với 130 triệu viên gạch QTC/năm. Đây là một nhà máy có tính tự động hóa và cơ giới hóa cao, sử dụng ít lao động, môi trường làm việc không nặng nhọc, độc hại. Nguyên liệu sử dụng chính là cát vàng, xi măng, vôi, thạch cao và bột nhôm. Quá trình sản xuất không thải khói bụi, nước thải và phế thải ra môi trường... Nhà máy đi vào sản xuất sẽ cung cấp cho thị trường những sản phẩm vật liệu xây dựng tiên tiến, thân thiện với môi trường, phù hợp với mục tiêu phát triển ngành vật liệu xây dựng không nung của Chính phủ.

Với đội ngũ chuyên gia trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là nhà sản xuất uy tín tại Việt Nam có khả năng sản xuất thành công tấm Panel cốt thép và lớp bảo vệ cốt thép chống ăn mòn, theo dây chuyền công nghệ của hãng HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức) - một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp và chuyển giao công nghệ, thiết bị kỹ thuật cao trong lĩnh vực sản xuất bê tông khí chưng áp (AAC), mở ra bước tiến mới cho sự phát triển vật liệu xây dựng không nung.

 


Dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại của hãng HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức)

Gạch bê tông khí chưng áp Viglacera , là loại vật liệu mang tính cách mạng đã được sử dụng rộng rãi ở các nước trên thế giới. Sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt như: Tỷ trọng nhẹ, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất xây dựng; tính năng bảo ôn cách nhiệt cao; cách âm tốt; tính chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn cấp 1; gia công dễ dàng tại công trường; khả năng chịu chấn động tốt; linh hoạt trong sản xuất và bảo vệ môi trường; thao tác kỹ thuật đường điện nước đơn giản, dễ dàng… Nhiều chuyên gia cho rằng, sản phẩm gạch bê tông khí của Viglacera đặc biệt thích hợp cho các công trình chung cư cao tầng, biệt thự, nhà liền kề. Hiện tại, sản phẩm gạch bê tông khí Viglacera đã được cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn TCVN 7959:2011 và được sử dụng tại một số công trình cao cấp như: Indochina Hà Nội Plaza, Khu đô thị Văn Khê Hà Đông, Tổ hợp Royal city, Tổ hợp Golden Palace, Trung tâm Thương mại và Nhà ở Mandarin Garden, Dự án FLC Sầm Sơn Thanh Hóa, khu nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà,… 

Bên cạnh đó sản phẩm bê tông khí chưng áp của Viglacera được sản xuất trên hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu đã được lựa chọn sử dụng tại nhiều công trình cao cấp trong nước và đã được xuất khẩu đến những thị trường khó tính nhất như: Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan…

Sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp Viglacera được sử dụng phổ biến tại các công trình đã góp phần hiện thực hóa chủ trương phát triển vật liệu xây dựng không nung của Chính phủ, đồng thời khẳng định vai trò tiên phong của TCT Viglacera trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

 

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi
1900 561592