Giỏ hàng

Bê tông khí chưng áp có khả năng chống cháy tốt hơn các vật liệu khác do đâu?

Bê tông khí chưng áp là sản phẩm của ngành vật liệu xây dựng hiện đại và luôn được biết đến với khả năng chống cháy vượt trội so với các vật liệu khác. Điều này có được do đâu, viglacera-aac.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. 

1. Bê tông khí có khả năng bảo vệ các cấu trúc bên trong 

Khả năng chống cháy của bê tông khí xuất phát từ việc bê tông khí có thể chịu được lửa và bảo vệ các cấu trúc bên trong khi bị cháy. Điều này có liên quan đến khả năng của các phân tử trong kết cấu bê tông khí có thể thực hiện được chức năng chống cháy hoặc chữa cháy. Vì vậy, một số yếu tố cấu trúc bê tông khí như tường trong nhà đóng vai trò là lá chắn, bảo vệ các không gian liền kề khỏi ngọn lửa và duy trì tính chất toàn vẹn của cấu trúc trong điều kiện tiếp xúc với nhiệt độ cao.

2. Thành phần nguyên liệu có tính trơ về mặt hoá học

Mặt khác, tính chất chống cháy của bê tông khí có được là do thành phần của bê tông khí như xi măng và các nguyên liệu có tính trơ về mặt hóa học nên tốc độ truyền nhiệt trong bê tông khí chậm, giảm khả năng cháy. Chính tốc độ truyền nhiệt chậm này cho phép bê tông khí hoạt động như một lá chắn lửa hiệu quả không chỉ giữa các không gian liền kề mà còn bảo vệ chính kết cấu này khỏi thiệt hại do hỏa hoạn. 
Gạch bê tông khí chưng áp Viglacera được sản xuất từ nguyên liệu vô cơ không bắt cháy, hệ số dẫn nhiệt rất thấp, khoảng 0.11 đến 0.22W/m.k. Con số này chỉ bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt gạch nung, tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. 

3. Cấu trúc nhiều lỗ khí 


Các lỗ khí nhỏ li ti làm nên cấu trúc "bánh mì" của gạch bê tông khí giúp khả năng dẫn và truyền nhiệt của bê tông khí chậm hơn rất nhiều so với các loại gạch và bê tông thông thường. Do đó, sản phẩm có tính năng chống bắt lửa vượt trội so với các vật liệu truyền thống. Các công trình sử dụng gạch bê tông khí chưng áp Viglacera được các chuyên gia tính toán có khả năng chống cháy El 240, tương đương với 4 - 6 giờ đồng hồ. 

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt, độ ẩm cao, tiêu chuẩn chống cháy cho các công trình cao tầng như bệnh viện, trường học, công sở đòi hỏi cao và nghiêm ngặt hơn. Vật liệu xây dựng bê tông khí chưng áp với những tính năng chống cháy vượt trội hứa hẹn sẽ đem lại những công trình không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn bền vững, thân thiện với môi trường và mang lại không gian sống an toàn cho người sử dụng.
 

Danh mục tin tức

Liên hệ với chúng tôi
098 6382228