Giỏ hàng

Cấu trúc lỗ khí mang lại lợi ích gì cho gạch bê tông khí chưng áp?

Gạch bê tông khí chưng áp có khối lượng thể tích thấp và trọng lượng nhẹ, đây là hai điểm quan trọng mang đến rất nhiều lợi ích của bê tông khí trong xây dựng. Vậy, những lỗ khí này được tạo thành như thế nào và chúng mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Gạch bê tông khí chưng áp Viglacera được sản xuất từ vật liệu xi măng, vôi, cát nghiền mịn, nước và chất tạo khí (có thể thay cát bằng các khoáng silic hoạt tính như xỉ bazơ dưới dạng nghiền mịn). Hỗn hợp vật liệu được trộn đều, tạo hình bằng khuôn thép. Trong thời gian bắt đầu đông kết ,phản ứng sinh khí tạo các lỗ rỗng kín làm cho hỗn hợp bê tông trương nở, nhờ đó bê tông có khối lượng thể tích thấp. 

Cấu trúc gạch bê tông khí Viglacera với nhiều lỗ khí nhỏ bên trong được tạo nên từ nguyên liệu cấu thành - hoạt chất để giải phóng khí. Khí mà nó sản sinh ra được phân bố tương đối đồng đều, sau khi sản phẩm đông cứng lại thì bên cấu trúc bên trong của nó sẽ có các lỗ khí  nhất định. Trong khi 1m3 bê tông có thể nặng khoảng 2 tấn, tương đương với trọng lượng của một khối đá lớn thì tỉ trọng khô của bê tông khí chỉ nặng bằng 1/3 gạch đất sét nung truyền thống và bằng 1/6 gạch bê tông thông thường. 

Ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp Viglacera đầu tiên phải kể đến là trọng lượng nhẹ, điều này khiến cho tải trọng của cả công trình được giảm đi rất nhiều, tiết kiệm chi phí kết cấu, nền móng và thuận tiện trong thi công.
Các lỗ khí nhỏ li ti làm nên cấu trúc "bánh mì" của gạch bê tông khí chưng áp còn mang đến khả năng cách nhiệt, chống cháy tốt hơn so với các loại gạch và bê tông thông thường. Một số quốc gia ở khu vực Trung Đông, diện tích sa mạc rất lớn, nguồn cát dùng để làm nguyên liệu để sản xuất bê tông khí rất đồi dào, việc sử dụng bê tông khí để xây dựng nhà ở với tính năng cách nhiệt rất tốt đang khiến bê tông khí trở thành loại vật liệu xây dựng có triển vọng phát triển tốt. 
Ngoài ra, nhờ cấu tạo gồm các lỗ khí, khả năng chống lửa của bê tông khí cũng rất ưu việt. Hơn nữa, vật liệu bê tông khí chưng áp có thể dùng bào để bào, đẽo gọt, hay đóng đinh, gia công rất thuận tiện. Mặc dù vậy, độ cứng và khả năng chịu lực của bê tông khí lại không hề thấp, do đó rất thích thích hợp để sử dụng xây dựng các công trình kiến trúc cao tầng như chung cư, bệnh viện, trường học... 
Bê tông khí đã có lịch sử gần 100 năm và đã định hình nhu cầu sử dụng tại các thành phố lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thách thức đối với người tiêu dùng và các kiến trúc sư là đảm bảo rằng các giải pháp sáng tạo như vậy có cơ hội và tiềm năng để thay đổi một cách căn bản nhu cầu sử dụng của con người. Mặt khác, với những tác động và ảnh hưởng tích cực đến môi trường của bê tông khí như hiện nay cho thấy vật liệu này sẽ vượt qua các đối thủ cạnh tranh của nó, trở thành giải pháp xây dựng cho tương lai. 

Danh mục tin tức

Liên hệ với chúng tôi
098 6382228