Giỏ hàng

Bê tông khí chưng áp Viglacera - Vật liệu xanh cho kiến trúc hiện đại

   Từ lâu trên thế giới, khái niệm “vật liệu thân thiện với môi trường” không còn xa lạ. Vật liệu xanh đang ngày càng được giới xây dựng và các chủ đầu tư ưa chuộng không chỉ bởi mang lại lợi ích cho môi trường sống mà còn an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Tại Việt Nam, những năm gần đây, việc sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường đang trở thành xu hướng của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng. Trong đó, gạch bê tông khí chưng áp là một loại vật liệu mới đang được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, nhất là các công trình cao tầng như chung cư, tòa tháp văn phòng như hiện nay.

   Bê tông khí chưng áp AAC là vật liệu xây dựng nhà, được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền. Các sản phẩm từ bê tông khí bao gồm gạch bê tông, panel tường, panel sản, panel mái chống thấm, dầm lanh tô.

   Hãy cùng điểm qua một số tính năng nổi trội của bê tông khí:

   1. Trọng lượng nhẹ, thi công nhanh, độ chính xác cao: 

   Do kết cấu bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm lượng vật liệu làm khung, móng cọc, cũng như giúp vận chuyển, thi công dễ dàng. Ngoài ra gạch bê tông khí chưng áp có kích linh hoạt, có độ chính xác cao, tiết kiệm được thời gian thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Điều này góp phần giảm đáng kể chi phí xây dựng công trình.

    2. Khả năng chống ẩm: 

   Gạch bê tông khí Viglacera có khả năng khuếch tán hơi nước vào không khí và ít hấp thụ hơi nước trong điều kiện tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài, giúp bảo vệ nội thất, cân bằng độ ẩm không khí, chống rêu mốc. Ngoài ra, đây còn là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

    3. Khả năng chống cháy: 

   Nguyên liệu thô được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm bê tông khí của Viglacera có tính năng vượt trội so với các loại vật liệu truyền thống - không bắt lửa, giúp cho các công trình sử dụng tấm ALC và gạch AAC tăng nhiệt chậm hơn so với các công trình sử dụng vật liệu xây dựng, giới hạn chịu lửa EI 240 tương đương 4 đến 6 giờ.

    4. Khả năng cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng:

   Gạch bê tông khí chưng áp có hệ thống dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài lâu dài cho người sử dụng.

    5. Khả năng cách âm tốt:  

   Gạch bê tông khí chưng áp có cách tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra ngoài đều bắt buộc chuyển động theo đường zigzag, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường.

    6. Khả năng chịu chấn động tốt: 

   Tấm ALC và gạch AAC của Viglacera có sử dụng cốt thép gia cường chống ăn mòn với đường kính từ 4 - 8  phi (100 đến 200 mm) để tăng thêm độ chịu lực cho sản phẩm, giúp khẳ năng chịu chấn động đạt và vượt 7959 : 2011, được khuyến cáo dùng tại các vùng thường xảy ra địa chấn như Nhật Bản, Indonesia…

    7. Độ bền vững cao: 

   Đây là loại vật liệu xây dựng có tính đồng nhất, có gốc là bê tông và được dưỡng hộ trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất thấp. Nhờ quá trình chưng áp, các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc bao gồm chủ yếu là khoáng tobermorite. Vì thế, gạch bê tông khí chưng áp có độ bền vững theo thời gian, có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp và ổn định hơn các dạng gạch bê tông thông thường.

    8. Linh hoạt trong sản xuất và thân thiện với môi trường: 

   Gạch bê tông khí chưng áp là sản phẩm thân thiện môi trường, từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Sản phẩm giảm thiểu lượng chất thải gây ô nhiễm môi trường và khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

   Gạch bê tông khí chưng áp đang dần thay thế cho các loại gạch khối nặng làm giảm trọng lượng công trình, rút ngắn thời gian thi công, đối phó với thiên tai động đất, rất thích hợp khi xây công trình trên nền đất yếu, khi cải tạo, cải mới hay nâng tầng. Chính vì thế nó  có thể được sử dụng cho tất cả các công trình xây dựng như nhà ở, các tòa nhà cao ốc hay các công trình công nghiệp,…

 
 Dự án Trung tâm thương mại và nhà ở Mandarin Garden

   Bê tông khí chưng áp đang được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, nhất là các công trình cao tầng như chung cư, tòa tháp văn phòng như hiện nay. 

 
Dự án Royal City

 

                                  
Khách sạn Marriott Đà Nẵng

   Bê tông khí chưng áp được sử dụng ở Châu Âu hơn 80 năm, được bắt đầu sử dụng ở vùng Viễn Đông và Trung Đông từ cách đây hơn 40 năm, được sử dụng ở Châu Úc và Châu Mỹ cách đây hơn 20 năm. Tại Mỹ bắt đầu sử dụng AAC từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Các nước Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia đều đã sử dụng loại vật liệu này từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước. 


Trường trung học TrotWood - Madison, Mỹ 

 

    
Đồn bốt của quân đội Hoa Kỳ nằm giữa biên giới Alabama-Georgia

 


Khách sạn Inn at The Black Olive, Baltimore, Mỹ

   Thực tế đã chứng minh, Nhà nước đang quan tâm, đầu tư và đưa ra những sự lựa chọn phong phú, sáng tạo về kiến trúc trong việc xây dựng khu dân cư thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh. Nhiều định hướng nghiên cứu với sự hỗ trợ của chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế nhằm tạo ra những xu hướng mới được thực hiện. Theo đó, một trong những nguyên liệu được đánh giá cao trong hiệu quả là gạch bê tông khí chưng áp AAC. Sau quá trình đưa vào thi công, sử dụng, loại vật liệu xanh với những tính năng ưu việt của nó đang được xem như một bước tiến mới, một xu hướng thiết kế mới trong tương lai gần.

Danh mục tin tức

Liên hệ với chúng tôi
098 6382228