Giỏ hàng

(Báo mới) - Tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera: Đón đầu xu hướng vật liệu 'xanh'

Là một trong những sản phẩm mới của ngành vật liệu xây dựng hiện đại, tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera đã chứng minh việc đơn giản hóa nhiều 'bài toán' phức tạp trong xây dựng không phải là khó thực hiện.

Với việc đầu tư dây chuyền công nghệ của HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức) - một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới về nghiên cứu, tư vấn và cung cấp thiết bị kỹ thuật cao trong lĩnh vực sản xuất bê tông khí chưng áp (AAC), sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp của Viglacera đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư dự án, công trình trong năm 2019.

Thực tế cho thấy, tấm Panel ALC Viglacera là vật liệu xây dựng có nhiều ưu điểm vượt trội so với gạch nung thông thường và là vật liệu thân thiện môi trường. Vẫn mang những ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp như cách âm, cách nhiệt tốt, giảm tải trọng cho công trình. Tuy nhiên, kết cấu với cốt thép của tấm panel ALC đã khiến vật liệu này có thêm nhiều ưu điểm cơ lý về cường độ nén, khả năng chống va đập, do vậy có thể đảm bảo được chất lượng công trình, đồng thời đảm bảo thi công nhanh, lắp dựng dễ dàng và chống rung lắc.

Khác biệt vượt trội

Kinh nghiệm ứng dụng các sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera (tấm ALC Viglacera) trong các công trình nhà ở thương mại và khu công nghiệp đã cho thấy loại vật liệu này có thể ứng dụng thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành xây dựng.

Kiến trúc sư người Thụy Sỹ Le Corbusier - Một trong những người đầu tiên tuyên bố về tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành bê tông từng nhận định: “Nỗ lực cải cách về mặt thiết kế của các kiến trúc sư chỉ có thể đi vào cuộc sống khi các đặc tính của vật liệu xây dựng đảm bảo khả năng đạt được những đổi mới đó”. Là một trong những sản phẩm mới của ngành vật liệu xây dựng hiện đại, tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera đã chứng minh việc đơn giản hóa nhiều “bài toán” phức tạp trong xây dựng không phải là khó thực hiện.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp của Viglacera hoàn toàn linh hoạt về chiều dài và chiều dày của tấm. Viglacera đã sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm có chiều dài tối đa 4,8m, độ dày linh hoạt từ 80 mm đến 150 mm tùy theo kiến trúc và công năng của từng dự án, chiều rộng được thiết kế cố định 0,6m và có thiết kế rãnh âm dương giúp tăng tính liên kết giữa các tấm. Thí nghiệm thực tiễn cho thấy, trung bình cứ 10 phút, sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera có thể giúp thi công được từ 2,0 đến 2,5 m2 tường. Bên cạnh đó, sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, thân thiện với môi trường và có tỉ trọng nhẹ từ 650 - 750 kg/m3, chỉ tương đương ½ gạch đặc và bằng 1/3 tỷ trọng của bê tông thông thường...

Hiện nay, Viglacera đang sản xuất song song hai loại tấm panel gồm: Tấm panel không cốt thép và tấm panel 2 lõi thép gia cường được bảo vệ chống ăn mòn. Quy trình sản xuất 100% tự động giúp hiệu quả quản lý sản xuất ngày càng được nâng lên, các sản phẩm có sự khác biệt vượt trội về chất lượng so với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Tối ưu hóa chi phí

Trong xây dựng và thiết kế hiện đại, việc sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp đang thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng. Trước hết, đó là việc tiết kiệm các loại chi phí trong xây dựng, tăng diện tích sử dụng, giảm tác động xấu đến môi trường tự nhiên...

Theo ông Nguyễn Quang Cung - Phó chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Hội Xi măng Việt Nam: Sản phẩm tấm panel của Viglacera khi sử dụng trong xây dựng các công trình chung cư có thể giúp chiều dày hoàn thiện của tường giảm hơn so vật liệu khác từ 2 đến 3 cmm tạo ra thêm diện tích sử dụng của các căn hộ. Về mặt kiến trúc, những sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp với chất liệu siêu nhẹ và rất nhiều kích thước khác nhau có thể khiến ý tưởng thiết kế của các kiến trúc sư thêm bay bổng và không bị gò bó...

Ông Nguyễn Mạnh Hiếu -Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera cho rằng: Biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng, đòi hỏi sự thay đổi toàn diện của thế giới. Với lợi thế từ cuộc cách mạng 4.0 dựa trên nền tảng công nghệ số, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ngày càng đạt hiệu quả cao hơn và đặc biệt được lan tỏa một cách mạnh mẽ tới cộng đồng. Cùng với đó, lĩnh vực vật liệu xây dựng cũng nhanh chóng ứng dụng những kết quả của cuộc cách mạng này để tích hợp trong các sản phẩm của ngành. Để công tác đưa sản phẩm xanh vào sử dụng được nâng lên một bước nữa, mang lại tính ưu việt trong sản xuất và sử dụng chúng tôi đã đưa ra thị trường sản phẩm bê tông khí chưng áp dưới dạng tấm panel. Sản phẩm này đạt được các tiêu chí: Sản phẩm xanh, vẫn đạt được độ nhẹ, thi công nhanh, độ phẳng, tính chất của sản phẩm đủ điều kiện thi công. Đặc biệt, điều kiện thị trường lao động Việt Nam còn nhiều khó khăn trong vấn đề nhân lực thì trong phương án tấm panel đưa ra tiết giảm tối đa phần nhân lực bằng các biện pháp thi công nhanh, cơ giới hóa, góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình, giảm được chi phí quản lý dự án. Đây là một trong những nỗ lực đi trước đón đầu của Công ty Cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera, chủ động ứng dụng khoa học công nghệ mới góp phần tạo cơ hội cho sản phẩm vật liệu xây dựng Việt nâng tầm vị trí trên trường quốc tế.

Danh mục tin tức

Liên hệ với chúng tôi
098 6382228