Giỏ hàng

(ABM) - Tấm Panel AAC Viglacera: Sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí trong xây dựng

Panel bê tông khí chưng áp (AAC) đã có lịch sử rất lâu đời trên thế giới, là giải pháp tối ưu cho những công trình công nghiệp và thương mại. Với tính năng nhẹ, cách âm, cách nhiệt, có lưới thép gia cường tạo nên độ vững chắc cho sản phẩm, tấm Panel được sản xuất dựa trên công nghệ AAC sản xuất và thi công phổ biến tại thị trường châu Âu, Nhật, Úc… hiện đang phát triển tại thị trường Trung Quốc và các nước châu Á.

Hình ảnh tấm Panel AAC Viglacera thử nghiệm cường độ uốn tại Viện Chuyên ngành bê tông IBST (Bộ Xây dựng).

Tại Việt Nam, không nằm ngoài xu thế phát triển, Tổng Công ty Viglacera – CTCP – đơn vị tiên phong trong đầu tư sản xuất sản phẩm bê tông khí chưng áp tại miền Bắc đã nghiên cứu, sản xuất thành công và đưa ra thị trường tấm Panel AAC thương hiệu Viglacera, khẳng định hướng đi đúng đắn của Viglacera trong hội nhập với nền công nghiệp vật liệu xây dựng (VLXD) quốc tế.

Tiết kiệm chi phí trong xây dựng

Sản phẩm Panel AAC Viglacera là một trong những sản phẩm tiêu biểu, cam kết không ngừng tiếp thu cải tiến và sáng tạo ra những sản phẩm mới với những tính năng ưu việt nhằm đáp ứng được mọi thị hiếu của khách hàng đồng thời khẳng định uy tín và vị thế của Viglacera trên thị trường.

Là loại sản phẩm mới nhất hiện nay có mặt tại miền Bắc, tấm Panel AAC Viglacera là dòng sản phẩm cao cấp sản xuất theo công nghệ của Cộng hoà Liên bang Đức, có trọng lượng thấp, khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, thi công nhanh, khả năng chịu tải cao và rất thân thiện với môi trường.

Đây là loại VLXD được tạo thành từ các loại nguyên liệu như xi măng, vôi, cát vàng, nước và phụ gia tạo khí, cốt thép. Hỗn hợp được nghiền mịn và phối trộn chính xác bằng thiết bị định lượng, được tạo hình trong khuôn thép. Trong quá trình đông kết xảy ra phản ứng hóa học tạo bọt khí giúp sản phẩm trương nở.

Sản phẩm được cắt chính xác nhờ máy cắt tự động và được trưng hấp trong các Autoclave dưới áp suất và nhiệt độ cao. Sau quá trình chưng hấp tạo cho các sản phẩm tấm Panel AAC Viglacera đặc tính siêu nhẹ, cách âm, cách nhiệt rất tốt phù hợp cho mọi công trình xây dựng.

Trong đó, các chỉ tiêu kỹ thuật của tấm Panel AAC Viglacera hoàn toàn đáp ứng tốt và vượt các tiêu chuẩn TCCS 01 – Viglacera, Tiêu chuẩn GTB 23451 – 2009 của Trung Quốc và các tiêu chuẩn khác của Úc, Singapore…

Cụ thể, khả năng chống va đập chu kỳ trên tấm tường 3,3 x 0,6 x 0,2 m ≥ 20%, cao gấp 4 lần, khả năng chịu uốn đạt 5%, gấp 3,3 lần TCCS và tiêu chuẩn GTB đã được công bố.

Các chỉ tiêu cơ lý khác của vật liệu bê tông khí chưng áp như chỉ tiêu ngoại quan, chỉ tiêu sai lệch kích thước cho phép, khả năng treo vật nặng đều đạt rất tốt TCVN7959:2011 và Tiêu chuẩn GTB 23451 – 2009.

Theo Viện Chuyên ngành Bê tông - IBST (Bộ Xây dựng) đánh giá, bên cạnh các tính chất đặc trưng của gạch block bê tông khí chưng áp như trọng lượng thấp, khả năng cách âm cách nhiệt tốt, có thể linh hoạt thay đổi kích thước tùy theo công năng và kiến trúc của từng dự án, sản phẩm tấm Panel AAC Viglacera còn có thêm những đặc tính ưu việt như có thêm lõi cốt thép, khả năng chịu va đập rất tốt, khả năng chịu uốn lớn và kỹ thuật xây dựng mang tính công nghiệp cao.

Trong điều kiện thị trường lao động Việt Nam còn nhiều khó khăn như hiện nay, sản phẩm tấm Panel AAC Viglacera sẽ giúp tiết giảm tối đa chi phí nhân lực bằng các biện pháp thi công nhanh, cơ giới hóa, góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình, tiết giảm nhiều chi phí cho dự án.

Ưu điểm vượt trội

Thông thường, quan điểm về một công trình xây dựng đẹp với chất lượng cao đồng nghĩa với tốn nhiều thời gian và công sức thi công. Tuy nhiên, tấm Panel AAC Viglacera với độ chính xác cao và giải pháp thi công đơn giản lại mang đến một quan điểm xây dựng hoàn toàn mới. Panel AAC Viglacera giúp nâng cao hiệu quả thi công nhờ việc rút ngắn thời gian xây dựng và giảm thiểu đáng kể chi phí nhân công.

Ưu điểm của các công trình sử dụng sản phẩm Panel AAC Viglacera là giá thành xây dựng cạnh tranh so với các loại vật liệu thông thường khác như: Gạch đất nung, tấm bê tông cốt thép, gạch cốt liệu… nhờ các yếu tố như: Tiết kiệm chi phí nhân công xây dựng, chi phí máy và chi phí quản lý dự án do rút ngắn thời gian thi công; tiết kiệm chi phí vật liệu kết cấu móng công trình do tải trọng tấm Panel AAC Viglacera rất nhẹ; tiết kiệm vật liệu vữa trát do lớp vữa xây và trát mỏng; tiết kiệm chi phí nhân công bảo trì, bảo dưỡng…

Đặc biệt, Panel AAC Viglacera phù hợp với nhiều loại nhà kết cấu thép hay bê tông cho các công trính công nghiệp và thương mại. Quá trình thi công diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn khi sử dụng Panel đúc sẵn có kích thước lớn.

“Sản phẩm tấm Panel bê tông khí là hướng đi rất đúng đắn của Viglacera trong bối cảnh ngành Xây dựng Việt Nam còn mang nặng tính truyền thống như hiện nay.

Đây chính là tiền đề rất tốt để Viglacera tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong lĩnh vực sản xuất tấm Panel bê tông khí, hội nhập với nền công nghiệp VLXD quốc tế”, TS. Hoàng Minh Đức – Giám đốc Viện Chuyên ngành Bê tông, Viện IBST (Bộ Xây dựng) đánh giá.

Thi công lắp dựng tấm Panel AAC Viglacera.

Điều đáng ghi nhận chính là sản phẩm Panel AAC do Viglacera nghiên cứu và sản xuất đã được thị trường đón nhận. Tấm Panel AAC Viglacera đã được lựa chọn sử dụng làm tường bao che và tường ngăn cho nhiều chung cư cao tầng, tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng… như Khu chung cư văn phòng Mỹ Sơn – Hà Nội, Khách sạn Cát Tường – Bắc Ninh, Nhà máy Pepsi Cần Thơ, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam… và đã xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Singapore, Úc…

Theo đại diện lãnh đạo Cty kinh doanh gạch ốp lát Viglacera: Trong lĩnh vực thương mại quốc tế, Cty đã xuất khẩu các sản phẩm Viglacera tới hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có những thị trường tiêu dùng cao cấp như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Myanma, Indonesia, Nga, Mỹ, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Hà Lan, Thụy Điển, Italia, Băng la đét, Yemen…

Doanh thu xuất khẩu hàng năm luôn tăng trưởng theo từng năm. Đây là nền tảng để Cty có thể tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu tấm Panel AAC Viglacera ra thị trường quốc tế.

Với vị thế là doanh nghiệp dẫn dắt trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh VLXD tại Việt Nam, đồng thời là đơn vị tiên phong trong đầu tư sản xuất sản phẩm bê tông khí chưng áp tại miền Bắc, đến nay, Tổng Cty Viglacera – CTCP đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong sản xuất sản phẩm bê tông khí chưng áp.

Nhiều dự án tiêu biểu đã có quá trình trải nghiệm, sử dụng sản phẩm và nhận được sự đánh giá rất cao của người tiêu dùng, của cộng đồng tư vấn thiết kế cũng như các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

Đây chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để Viglacera nghiên cứu và hoàn thiện hơn nữa trong sản xuất đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới mang tính “tiên phong”, xứng đáng với sự tin tưởng của người tiêu dùng, góp phần hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước hướng tới một nền công nghiệp vật liệu xanh.

Danh mục tin tức

Liên hệ với chúng tôi
098 6382228